Danh mục chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 269

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10467

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6108989

Liên kết website


Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 269

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10467

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6108989

KHẢO SÁT NHANH

Nếu thi trượt Đại Học, bạn sẽ

Làm hồ sơ học trung cấp, rồi thi liên thông sau.

Ở nhà ôn, năm sau thi lại

Đi du học thôi! Nhà có điều kiện mà

Đi làm. Sau này có điều kiện, vừa học vừa làm sau

Ở nhà lấy chồng (lấy vợ)...


Vé máy bay Vietjet air

Trang nhất » Tin Tức » Du học - Học bổng » Du học

Cơ hội du học cho học sinh trượt tốt nghiệp

Thứ tư - 24/09/2008 08:15
Cơ hội du học cho học sinh trượt tốt nghiệp

Cơ hội du học cho học sinh trượt tốt nghiệp

Bà Dương Thị Thương - Giám đốc khu vực Đông Dương của tập đoàn giáo dục Study Group (Anh quốc) cho biết, học sinh trượt tốt nghiệp THPT vẫn có thể học đại học ở nước ngoài qua các chương trình chuyển tiếp.
Bà Thương cho biết: Các trường đại học tại các nước có yêu cầu đầu vào khác nhau. Một số nước (như Mỹ) phần lớn các trường Đại học yêu cầu học sinh phải có bằng tốt nghiệp THPT mới được nhận vào năm thứ nhất.

Tuy nhiên, nhiều nước như Úc, New Zealand hoặc Anh Quốc - nơi đào tạo các chương trình chuyển tiếp trước như dự bị đại học, A level… thì tốt nghiệp THPT hoặc kết quả thi đầu vào các trường đại học không phải là yếu tố bắt buộc để được nhận vào trường mà kết quả học tập tại các khoá tiền đại học mới là yếu tố cần thiết.

Do vậy, những học sinh thi trượt đại học ở Việt Nam, không có nghĩa là cánh cửa vào đại học đã khép lại. Họ hoàn toàn có cơ hội đậu vào các trường đại học tại các nước khác nếu như có đủ khả năng để học tốt một chương trình chuyển tiếp tại nước đó.

StudyGroup có sẵn sàng nhận những học sinh  không có bằng tốt nghiệp THPT  hoặc đại học ở Việt Nam?

Study Group có các chương trình du học dành cho các em muốn tới các nước Anh, Úc, Mỹ và New Zealand. Chúng tôi chuyên đào tạo các chương trình trước đại học cho những học sinh mong muốn được học tập tại các trường đại học ở những nước này. Học sinh kết thúc lớp 11 với kết quả tốt hoặc kết thúc lớp 12 với kết quả khá là có thể tham gia các chương trình.

Theo quan điểm của StudyGroup, chúng tôi không đánh giá năng lực của học sinh qua kết quả một lần thi mà là một quá trình học. Do vậy, khi học sinh đăng ký học với StudyGroup, chúng tôi luôn tìm hiểu kỹ học bạ của học sinh. Các em phải gửi kết quả học tập trong tối thiểu 2 năm gần nhất. Chúng tôi khuyến khích các em nộp thêm các bằng cấp hoặc các chứng chỉ khác nếu có.

Học sinh cũng phải làm một bài thi tiếng Anh của trường để xác định trình độ. Nếu thấy khả năng học sinh có thể theo học được, chúng tôi sẵn sàng nhận, tuy nhiên, nếu học lực yếu thì chúng tôi sẽ từ chối.

Những học sinh vừa trượt tốt nghiệp THPT không muốn vào trường đại học ở nước ngoài vì sức học hạn chế, thì có hướng lựa chọn nào khác cho họ?

Những học sinh có sức học vừa phải, có thể lựa chọn chương trình cao đẳng. Thông thường, các khoá học cao đẳng sẽ cho các em chuyển tiếp vào các trường đại học.

Nếu học sinh đi học với StudyGroup, chúng tôi có trường cao đẳng Martin College với trên 30 năm kinh nghiệm đào tạo. Trường có các chương trình học với chí phí chỉ từ 6.500 đô la Úc cho đến 12.500 đô la Úc. Chương trình kéo dài từ 5 tháng đến 1,5 năm.

Tác giả bài viết: Phạm Thu

Nguồn tin: Tiền Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  Vé máy bay Jetstar - Vé máy bay Vietjet air - Vé máy bay vietnam airlines - vé máy bay tết

Mạng Giáo Dục Đào Tạo

Mạng Giáo Dục Đào Tạo

Mạng Giáo Dục Đào tạo được triển khai từ tháng 10 năm 2004 trên cơ sở các trang thông tin về giáo dục của APM.....

TOP HIT

..................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................