Danh mục chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 258

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10456

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6108978

Liên kết website


Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 258

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10456

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6108978

KHẢO SÁT NHANH

Sau khi học xong PTTH, bạn sẽ

Thi Đại Học, Cao Đẳng

Dự tuyển Trung cấp, Cao Đẳng

Đi du học

Đi làm

Ở nhà luôn


Vé máy bay Vietjet air

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Dạy thiếu giờ sẽ bị phạt đến 3 triệu đồng

Thứ tư - 24/09/2008 08:59
Dạy thiếu giờ sẽ bị phạt đến 3 triệu đồng

Dạy thiếu giờ sẽ bị phạt đến 3 triệu đồng

Trong năm học, nếu giáo viên dạy thiếu 21 tiết học hoặc nội dung kiến thức sẽ bị phạt tiền từ 2 triệu đến 3 triệu đồng. Đây là mức phạt dành cho bậc giáo dục phổ thông, THCN, ĐH, CĐ - ông Trần Bá Giao, Phó Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết.
Ông Giao cho hay, trong năm học này Bộ tập trung thanh tra, kiểm tra việc thực hiện kế hoạch giáo dục; công tác tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục; việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy học của giáo viên, tập trung vào các môn Văn học, Lịch sử, Địa lý và đánh giá sách giáo khoa…

Đặc biệt, Bộ yêu cầu các Sở và các Phòng GD-ĐT khi tiến hành thanh tra hoạt động sư phạm của đội ngũ giáo viên mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục chuyên nghiệp cần phát hiện và nhân điển hình tiên tiến; vận dụng các tiêu chuẩn qui định của Bộ GD-ĐT đã ban hành để đánh giá giáo viên đúng thực chất, không chạy theo thành tích, tránh khuynh hướng nương nhẹ khuyết điểm.

Theo đó, những giáo viên nào vi phạm dạy không đủ số tiết hoặc nội dung kiến thức (tính quy thành số tiết) sẽ bị phạt. Vi phạm từ 5 đến 10 tiết sẽ phạt tiền từ 200.000 đến 500.000 đồng; phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng đối với vi phạm từ 21 tiết học trở lên một lớp trong một năm học.

Ông Giao cho biết thêm, sẽ phạt tiền đối với hành vi giảng dạy hoặc phổ biến những nội dung không có trong chương trình, sách giáo khoa, giáo trình đã quy định nhằm mục đích xuyên tạc nội dung giáo dục. Theo đó, sẽ phạt 500 đến 1.000.000đ đối với vi phạm lần đầu và từ 1.000.000 đến 2.000.000đ đối với vi phạm lần hai.

Tác giả bài viết: Phạm Thu

Nguồn tin: Tiền Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  Vé máy bay Jetstar - Vé máy bay Vietjet air - Vé máy bay vietnam airlines - vé máy bay tết

Mạng Giáo Dục Đào Tạo

Mạng Giáo Dục Đào Tạo

Mạng Giáo Dục Đào tạo được triển khai từ tháng 10 năm 2004 trên cơ sở các trang thông tin về giáo dục của APM.....

TOP HIT

..................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................