Danh mục chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 163

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10361

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6108883

Liên kết website


Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 163

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10361

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6108883

KHẢO SÁT NHANH

Nếu thi trượt Đại Học, bạn sẽ

Làm hồ sơ học trung cấp, rồi thi liên thông sau.

Ở nhà ôn, năm sau thi lại

Đi du học thôi! Nhà có điều kiện mà

Đi làm. Sau này có điều kiện, vừa học vừa làm sau

Ở nhà lấy chồng (lấy vợ)...


Vé máy bay Vietjet air

Trang nhất » Tin Tức » Câu chuyện giáo dục » Vấn đề - Sự kiện - Bình luận

Nhóm đặc trách giáo dục VN-Hoa Kỳ họp phiên đầu tiên

Thứ ba - 23/09/2008 08:45
Nhóm đặc trách giáo dục Việt Nam-Hoa Kỳ đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại Hà Nội ngày 22/9 nhằm bàn thảo những cách thức thúc đẩy và làm sâu sắc mối quan hệ giữa hai nước trong hợp tác giáo dục đại học.
Phát biểu tại phiên khai mạc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bành Tiến Long cho biết các thành viên của nhóm đặc trách sẽ tập trung thảo luận về các vấn đề được nêu ra trong bản thỏa thuận về việc thành lập nhóm, được hai nước ký hồi tháng 6 trong chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.

Theo Thứ trưởng Bành Tiến Long, những vấn đề này gồm tăng cường hợp tác giữa các trường đại học cao đẳng Việt Nam với các trường đại học và cao đẳng Hoa Kỳ, trong đó có việc tiến tới xây dựng một trường đại học Việt Mỹ tại Việt Nam.

Hai bên cũng sẽ bàn bạc về việc tăng cường các nguồn học bổng nhằm tăng số lượng sinh viên Việt Nam, đặc biệt là sinh viên sau đại học gồm thạc sỹ và tiến sỹ, tại các trường đại học của Hoa Kỳ.

Nỗ lực thúc đẩy xây dựng một chương trình đào tạo nhằm giúp sinh viên Việt Nam có các kỹ năng cần thiết để phục vụ công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước cũng sẽ được bàn tới, Thứ trưởng Bành Tiến Long cho biết.

Cũng tại phiên khai mạc, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Michael W Michalak cho biết ông đã đưa vấn đề giáo dục trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của ông cũng như của phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam.

“Cuộc gặp đầu tiên của nhóm đặc trách là bước đi mới nhất và quan trọng nhất trong nỗ lực tiếp theo nhằm mở rộng và làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ về giáo dục đại học,” Đại sứ Michalak khẳng định.

Tác giả bài viết: Phạm Thu

Nguồn tin: Tiền Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  Vé máy bay Jetstar - Vé máy bay Vietjet air - Vé máy bay vietnam airlines - vé máy bay tết

Mạng Giáo Dục Đào Tạo

Mạng Giáo Dục Đào Tạo

Mạng Giáo Dục Đào tạo được triển khai từ tháng 10 năm 2004 trên cơ sở các trang thông tin về giáo dục của APM.....

TOP HIT

..................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................