Danh mục chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 217

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10415

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6108937

Liên kết website


Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 217

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10415

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6108937

KHẢO SÁT NHANH

Sau khi học xong PTTH, bạn sẽ

Thi Đại Học, Cao Đẳng

Dự tuyển Trung cấp, Cao Đẳng

Đi du học

Đi làm

Ở nhà luôn


Vé máy bay Vietjet air

Trang nhất » Tin Tức » Câu chuyện giáo dục » Vấn đề - Sự kiện - Bình luận

Theo chân Phó Thủ tướng dự giờ

Thứ tư - 24/09/2008 09:24
Sáng nay 23/9, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã dự một tiết học Vật lý tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội. Sau tiết học, Phó Thủ tướng đã hỏi han, trò chuyện rất cởi mở với các sinh viên.
Đúng 7h sáng, Phó Thủ tướng đã có mặt tại lớp B3, K52 khoa Sư phạm Vật lý. Thầy giáo giảng bài hôm nay là Tiến sĩ Nguyễn Hồng Hải.
Suốt tiết học, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long và đại diện các Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Xây dựng, Bộ Tài Chính… đã chăm chú nghe giảng.


Phó Thủ tướng chăm chú ghi chép

Sau tiết học, Phó Thủ tướng đã hỏi han, trò chuyện rất cởi mở với các sinh viên.
Sinh viên Nguyễn Ngọc Ánh cho biết, em bất ngờ và vui khi biết Phó Thủ tướng đến lớp em dự giờ. Theo Ánh, các lãnh đạo phải có buổi thực tế trực tiếp như thế này mới biết sinh viên học như thế nào.
Còn sinh viên Vũ Văn Tuấn, thấy Phó Thủ tướng rất gần gũi và thân thiện và dí dỏm: “Thầy Nhân ngồi sau em, em thấy thích học hơn”.


Trò chuyện cởi mở với sinh viên.

Sau buổi dự giờ, Phó Thủ tướng đã đi thăm quan các phòng thí nghiệm của ĐH Khoa học Tự nhiên và có buổi toạ đàm trao đổi giữa các Bộ, ngành về sự phát triển của trường.

Được biết, trường ĐH KHTN - ĐH Quốc gia Hà Nội được xã hội đánh giá cao về chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, và là trường đi đầu trong sự nghiệp đổi mới giáo dục đại học.
Trường có 8 khoa, 2 bộ môn trực thuộc, 4 trung tâm nghiên cứu. Trường đang tổ chức đào tạo 30 chương trình đào tạo cử nhân (ngoài ra trường còn phối hợp với Khoa Sư phạm đào tạo cử nhân sư phạm thuộc 4 ngành Toán học, Vật lý, Hoá học, Sinh học), 47 chương trình đào tạo thạc sỹ, 54 chương trình đào tạo tiến sỹ và 5 chương trình THPT chuyên.


Phó Thủ tướng thăm phòng thí nghiệm.

Hiện trường có 581 nhân sự, trong đó 417 cán bộ giảng dạy và 164 cán bộ nghiên cứu, hành chính. Trong số cán bộ giảng dạy có 20 giáo sư, 110 phó giáo sư, 224 tiến sĩ và tiến sĩ khoa học, 122 thạc sĩ.
Trong những năm gần đây, ĐH KHTN đã chủ động xây dựng các kế hoạch và tập trung vào 3 lĩnh vực chủ yếu: Nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng tiệm cận, gắn nghiên cứu khoa học với đào tạo của các trường ĐH tiên tiến trong khu vực; Kết hợp nghiên cứu cơ bản với nghiên cứu ứng dụng và triển khai; Xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ công chức theo hướng vừa bồi dưỡng nâng cao trình độ cho cán bộ hiện có, vừa có chính sách tuyển dụng được người giỏi, tâm huyết về làm việc tại trường.
Từ nay đến năm 2020, trường quyết tâm xây dựng trở thành trường ĐH nghiên cứu tiên tiến, trong một số ngành và chuyên ngành có chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học ngang tầm các trường ĐH tiến tiến trong khu vực châu Á, góp phần tích cực và sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

 
Giờ học Vật lý tại trường ĐH KHTN.

Tại buổi làm việc này, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: “Trường phải có lộ trình đào tạo giảng viên có trình độ cao, ngang tầm quốc tế. Trường nên có nhiều giảng viên giỏi về tiếng Anh đạt trình độ quốc tế để ra nước ngoài giảng dạy. Bên cạnh đó, trường cần đổi mới hơn nữa về phương pháp giảng dạy, đặc biệt không cho dạy chay, học chay. Trường cũng nên có thưởng và hỗ trợ cho các công trình nghiên cứu khoa học, cho các bài nghiên cứu khoa học được đăng trên tạp chí quốc tế”.

Chiều nay, Phó Thủ tướng tiếp tục có buổi dự giờ môn Lịch Sử tại trường ĐH Khoa học Xã hội Nhân văn và làm việc với lãnh đạo ĐH Quốc gia Hà Nội.

Tác giả bài viết: Phạm Thu

Nguồn tin: Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  Vé máy bay Jetstar - Vé máy bay Vietjet air - Vé máy bay vietnam airlines - vé máy bay tết

Mạng Giáo Dục Đào Tạo

Mạng Giáo Dục Đào Tạo

Mạng Giáo Dục Đào tạo được triển khai từ tháng 10 năm 2004 trên cơ sở các trang thông tin về giáo dục của APM.....

TOP HIT

..................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................